top of page
  • รูปภาพนักเขียนVarious Review

รีวิวอนิเมะ AI No Idenshi อนิเมชั่นไซไฟดราม่าที่มาพร้อมเนื้อหาเข้มข้นจริงจัง


หากมีใครบอกว่าอนิเมชันเป็นการ์ตูนเด็กไร้สาระที่ไม่มีเนื้อหาอะไร คออนิเมะเถียงขาดใจอย่างแน่นอน เพราะในช่วงหลังมานี้มีอนิเมะอยู่หลายเรื่องเลยที่เดียวที่เนื้อหามีความเข้มข้น ดุดัน ไม่เกรงใจใครเป็นอย่างมาก อย่างเช่น AI No Idenshi ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ เป็นอนิเมะแนวไซไฟดราม่าที่มีความเข้มข้นของเนื้อเรื่องแบบจัดเต็ม เรื่องราวจะเอ็นอย่างไร ไปดูกันเลย


เรื่องราวในอนิเมะเรื่อง AI No Idenshi
AI No Idenshi
AI No Idenshi

AI No Idenshi เป็นอนิเมะที่พาเราก้าวเข้าสู้โลกอนาคตอีกไม่ไกล เป็นช่วงเวลาที่ในปัจจุบันหลายคนคงหวาดกลัวไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะมีจำนวนประชากรกว่า 10% ที่เป็นฮิวแมนนอยด์ พวกเขามีลักษณะรูปร่างเหมือนกับมนุษย์แบบไม่มีผิดเพี้ยน แต่ความจริงแล้วพวกเขาเป็นหุ่นยนต์ AI ที่มีรูปร่างเทียม มีความอัจฉริยะทั้งในเรื่องความคิดและความรู้สึก จะบอกว่าพวกเขาเหมือนกับมนุษย์สายพันธุ์ใหม่ก็ว่าได้เช่นเดียวกัน

โชคยังดีที่กลุ่มหุ่นยนต์เหล่านี้ได้รับการยอมรับจากมนุษย์ในสังคม แต่อย่างไรก็ตามยังคงมีคนบางกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยกับการมีอยู่ของหุ่นยนต์เหล่านี้เช่นเดียวกัน ดูเหมือนว่าหุ่นยนต์เหล่านี้จะเหมือนมนุษย์ไปทุกกระเบียดนิ้ว เพราะถึงแม้ว่าพวกเขาจะเป็นหุ่นยนต์ที่มีอาการเจ็บป่วยและความทุกข์ทรมานได้เช่นเดียวกับมนุษย์ เพียงแต่มันเป็นอาการและความเจ็บปวดที่มนุษย์ไม่มีและไม่มีวันที่จะเข้าใจพวกเขาได้

AI No Idenshi
AI No Idenshi

ด้วยเหตุนี้ จึงมีอาชีพใหม่ถือกำเนิดคลื่นนั่นก็คือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการรักษาโรคให้กับหุ่นยนต์ AI นั่นเอง หนึ่งในนั้นคือแพทย์หนุ่มมากฝีมือที่มีชื่อว่าฮิคารุ เขามีความสามารถในการรักษาหุ่นยนต์ให้หายจากอาการเจ็บป่วยและกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ เขาทำงานร่วมกับพยาบาลสาวอย่างริสะที่เป็นหุ่นยนต์เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องคอยทำหน้าที่ในการรักษาเหล่าหุ่นยนต์ที่ทุกข์ทรมานจากอาการเจ็บปวดและพยายามพิสูจน์ให้ได้ว่าหุ่นยนต์เหล่านี้ไม่ได้แตกต่างอะไรกับมนุษย์อย่างเราเลยแม้แต่น้อย


AI No Idenshi เป็นอนิเมะที่คุณควรรับชมหรือไม่
AI No Idenshi
AI No Idenshi

AI No Idenshi เป็นอนิเมชั่นแนวไซไฟดราม่าที่ถือว่าทำออกมาในรูปแบบที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว การเล่าเรื่องราวมีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร สถานการณ์ในปัจจุบันที่หุ่นยนต์และ AI เริ่มเข้ามามีบทบาทในสังคมมนุษย์มากขึ้นกว่าเดิม เชื่อว่าหลายคนก็คงกังวลว่าหุ่นยนต์เหล่านี้อาจทำให้มนุษย์ใช้ชีวิตลำบากมากขึ้นในอนาคตนั่นก็เป็นเพราะว่าพวกเขาคือหุ่นยนต์ที่ไม่มีความรู้สึก ไม่สามารถเจ็บไข้ได้ป่วยได้ แต่ในอนิเมชั่นเรื่องนี้พวกเขาเพียงแค่มีร่างกายเป็นหุ่นยนต์ แต่มีความรู้สึกนึกคิดและอาการเจ็บป่วยไม่แตกต่างอะไรจากมนุษย์เลยแม้แต่น้อย ประเด็นดังกล่าวจึงทำให้อนิเมะเรื่องนี้มีความแปลกใหม่และน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม

AI No Idenshi
AI No Idenshi

ซึ่งไม่น่าแปลกใจเพราะมันได้รับการดัดแปลงมาจากการ์ตูนมังงะชื่อดังที่เคยได้รับรางวัลมาแล้ว เป็นการเล่าเรื่องราวโลกอนาคตที่ไม่ได้นำเสนอความเลวร้ายของหุ่นยนต์ แต่ทำให้เราได้เห็นถึงความเลวร้ายของมนุษย์มากกว่า เพราะหุ่นยนต์ในอนิเมะเรื่องนี้ก็เปรียบเสมือนกับสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์หนึ่งที่มีความใกล้เคียงกับมนุษย์ แต่มนุษย์หลายคนยังไม่ยอมรับพวกเขาถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีจุดอ่อนไม่แตกต่างอะไรจากตนเองเลยก็ตาม เห็นได้ชัดเลยว่ามนุษย์ยากจะทำใจหากมีสายพันธุ์ใดที่สามารถก้าวขึ้นมาแทนจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหารของตนเองได้ ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ลองรับชมอนิเมชั่นเรื่องนี้ดู ไม่แน่ว่าคุณอาจรู้สึกชอบและได้ข้อคิดใหม่ๆ จากอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็ได้เช่นเดียวกัน


 

Comments


bottom of page